Bollur

2015-03-15
  • Gefur: 8 -10 bollur
  • Undirbúningstími: 20m
  • Eldunartími: 15m
  • Tilbúið á: 35m

Innihald

1½ dl heitt vatn
1½ dl mjólk
15 g þurrger
¾ dl olía
1 msk sykur
1 tsk salt
250 g hveiti
150 g heilhveiti
1 egg

Aðferð

Skref 1

Hellið vatninu og mjólkinni saman í skál.

Skref 2

Blandið þurrgerinu, sykrinum og olíunni saman við, látið blönduna standa í nokkrar mínútur.

Skref 3

Blandið hveiti og heilhveiti saman við.

Skref 4

Hnoðið deigið, skipti því í tvo hluta, rúllið þeim upp í lengjur, skiptið lengjunum í 8 - 10 hluta og búið til bollur.

Skref 5

Sláið saman egg og penslið bollurnar.

Skref 6

Setjið bollurnar í kaldan ofninn og stillið á 220 °C og bakið í 10-15 mínútur.

Hugmynd fengin af :
www.birnumatur.blogspot.com

Tegund uppskriftar:
Tengdar uppskriftir:
  • mynd-10

    Hrökkbrauð

  • mynd-4

    Skinkuhorn

  • mynd-1-2

    Vefja með skinku og pítusósu

  • mynd-2

    Beygla með paprikusmurosti

  • mynd-13

    Hafrakökur með rúsínum