Soðin egg

2015-03-15
  • Hentar fyrir: 1
  • Undirbúningstími: 1m
  • Eldunartími: 8m
  • Tilbúið á: 9m

Innihald

3 dl vatn
1 tsk salt
1 egg

1 Títiprjón

Aðferð

Skref 1

Setjið vatnið og saltið í pott, látið suðuna koma upp.

Skref 2

Stingið gat á báða enda eggsins með títiprjóninum og setjið eggið í vatnið með skeið.

Skref 3

Sjóðið í sirka 3-4 mínútur (linsoðið) eða sirka 7-8 mínútur (harðsoðið).

Skref 4

Takið eggið upp úr pottinum og setjið undir kalda vatnsbunu í smá stund.

Skref 5

Takið eggjaskurninn af (gott að slá eggið að utan með teskeið áður skurninn er plokkaður af).

Skref 6

Geymið eggið í kæli ef ekki á að borða það strax.

Hugmynd fengin úr:
Einkasafni

Tegund uppskriftar:
Tengdar uppskriftir:
  • mynd-1-29

    Banana pönnukökur

  • mynd-1-38

    Orkustangir

  • mynd-7

    Fræblanda með rúsínum

  • mynd-12

    Túnfisksalat

  • mynd-1-40

    Orkustykki með möndlum og trönuberjum